159 cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa thành phố được tiêm vắc xin phòng cúm đợt 1
Thời điểm này Bệnh viện đã và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân nhiễm cúm nên việc tiêm vắc xin càng có ý nghĩa quan trọng.

Nhân viên y tế là một trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc cúm và là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được mình chăm sóc và điều trị.

              Các cán bộ Bệnh viện được tiêm vắc xin phòng cúm

Ngày 13/11 vừa qua, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng thành phố đã tổ chức tiêm vắc xin phòng cúm cho 159 cán bộ công nhân viên toàn bệnh viện. Đây là hoạt động được thực hiện thường xuyên mỗi năm, đặc biệt là vào cao điểm những đợt cúm mùa. Thời điểm này Bệnh viện đã và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân nhiễm cúm nên việc tiêm vắc xin càng có ý nghĩa quan trọng.

Hiện tại Bệnh viện đa khoa thành phố cũng triển khai đồng loạt biện pháp phòng ngừa cúm như tăng cường công tác truyền thông về biện pháp phòng chống lây nhiễm cho nhân viên y tế, tuyên truyền cách phòng ngừa nhiễm bệnh cúm cho thân nhân người bệnh.
               

Bệnh cúm không chỉ gây ảnh hưởng nặng nề về tuổi thọ và sức khỏe đối với người bệnh, mà còn gây tổn thất nặng nề về kinh tế do chi phí chăm sóc y tế. Vì thế, người dân và nhân viên y tế nên thực hiện tiêm chủng vắc xin cúm mùa hàng năm. Đây là biện pháp đem lại hiệu quả cao nhất trong phòng bệnh cúm.

TTBV


 
Top