Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng, thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng.
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27-7 (1947-2020), Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng, thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng.
Ngày 27-7, được sự nhất trí của Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo và Công đoàn, Bệnh viện tổ chức buổi gặp mặt 61 Cán bộ nhân viên là thân nhân của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng.
Tham dự buổi gặp mặt có Bác sỹ Trần Nguyên Phú – Giám đốc bệnh viện, Bác sỹ Lê Thị Thanh Thủy – Phó giám đốc cùng các Cán bộ nhân viên.
Trong buổi lễ, Bác sỹ Trần Nguyên Phú thay mặt toàn thể bệnh viện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng Liệt sỹ, Thương binh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, chia sẻ những mất mát lớn lao mà gia đình của họ đã trải qua.
Trước đó ngày 24/7,đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện đã đến dâng hương và vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài, Đài tưởng niệm phường Tân Giang và Đài tưởng niệm phường Thạch Quý.

Lễ gặp mặt tri ân các gia đình thân nhân người có công đang làm việc tại Bệnh viện
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng tại xã Đồng Môn. Ngoài ra, tối ngày 26-7, Đoàn thanh niên đã đến thắp nến, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài.

Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ tại TP
Trời tháng 7 vẫn nắng vàng trên những ngọn cỏ xanh, nơi các anh yên nghỉ. Cuộc sống hôm nay không còn tiếng bom, tiếng đạn, tiếng khóc than, thay vào đó là công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập và dựng xây. Xin được cảm ơn các anh hùng, thân nhân đã mang lại cuộc sống tươi đẹp này. Thế hệ con cháu sau này sẽ luôn ghi nhớ và nguyện phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc. Đặc biệt trong giai đoạn chống dịch hiện nay. Nêu cao tinh thần Bộ đội Cụ Hồ xung kích, bất khuất, quyết chiến quyết thắng: "Chống dịch như chống giặc" của toàn dân.

Đoàn thanh niên tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ
TTBV
 
Top