Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyên môn 2019, đề xuất phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2020
Phát biểu khai mạc hội nghị, Bác sĩ CKII - Trần Nguyên Phú, Bí thư Đảng bộ, Thành ủy viên, Giám đốc bệnh viện đã giới thiệu về những thành tích đã đạt được cũng như những khó khăn và hạn chế cần khắc phục của Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh trong năm 2019 vừa qua.
     Sáng ngày 5/1/2020, tại hội trường tầng 4, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyên môn 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2020. Tham dự hội nghị gồm có Bác sĩ Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở y tế, đồng chí Phạm Hùng Cường - Phó Chủ Tịch UBND thành phố, Bác sĩ CKII Trần Nguyên Phú – Giám đốc bệnh viện, Ths.Bs. Nguyễn Tiến Vũ – Phó Giám đốc bệnh viện cùng các bác sĩ, điều dưỡng và các cán bộ, nhân viên Bệnh viện.

Bác sĩ CKII Trần Nguyên Phú - Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc hội nghị

     Phát biểu khai mạc hội nghị, Bác sĩ CKII - Trần Nguyên Phú, Bí thư Đảng bộ, Thành ủy viên, Giám đốc bệnh viện đã giới thiệu về những thành tích đã đạt được cũng như những khó khăn và hạn chế cần khắc phục của Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh trong năm 2019 vừa qua.
    Ths.Bs. Nguyễn Tiến Vũ đã thông qua Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, trong năm qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng ủy, sự lãnh đạo và điều hành trực tiếp của Ban lãnh đạo, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu chuyên môn và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Trong công tác chuyên môn, nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai, tạo thuận lợi cho người bệnh trong khám và điều trị như: các kỹ thuật xét nghiệm mới ASLO, Định lượng RF, chọc hút tế bào dưới hướng dẫn siêu âm, phẫu thuật KHX gãy liên mấu chuyển xương đùi...Tổng số lượt khám bệnh là 181.204, trong đó lượt bệnh nhân điều trị nội trú là 22.784. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 132,3%.
 
 
    Công tác khám bệnh và điều trị được thực hiện tốt đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng nhân dân về hình ảnh bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh, giúp cho người dân ngày càng tin tưởng hơn khi đến khám và điều trị. Trong đợt kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện cuối năm, bệnh viện đã được đoàn kiểm tra của Sở Y tế tổng kết tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân nội trú đạt 97,5%. tỷ lệ hài lòng chung người bệnh ngoại trú đạt 93,6% và tỷ lệ hài lòng chung nhân viên y tế đạt 97,1%, điểm trung bình chung theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện là 3,49 điểm, xếp thứ 3 trong danh sách kiểm tra của sở Y tế trong toàn tỉnh.

     Hội nghị cũng ghi nhận các ý kiến tham luận và đề xuất về công tác khám chữa bệnh năm của đại diện các khoa phòng trong Bệnh viện như: Đề xuất được bổ sung thêm trang thiết bị, bố trí sảnh chờ rộng rãi cho bệnh nhân của Khoa Khám bệnh; triển khai phòng hồi tỉnh dành cho bệnh nhân sau mổ của Khoa Ngoại, đưa vào phương pháp lazer phục hồi vết thương sau mổ của khoa Sản - Phụ Khoa; đề xuất tạo điều kiện, khuyến khích đào tạo cho điều dưỡng để nâng cao trình độ tay nghề của Phòng điều dưỡng; tiết kiệm tối đa số lượng thuốc và vật tư tiêu hao của Khoa Dược; triển khai máy thở, đề xuất nhân lực điều dưỡng của Khoa HSCC và một số đề xuất của các phòng ban khác.

 

 
     Bác sĩ Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y Tế đã chúc mừng những thành tựu trong năm qua của Bệnh viện, tuy nhiên để giữ vững được những thành tích, kết quả đã đạt được năm 2019, Bác sỹ đã có những chỉ đạo cho kế hoạch của năm mới 2020. Trong đó, quan trọng nhất đó là phải tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt chương trình Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, giải quyết các vấn đề nhân lực, thực hiện tốt luật phòng chống tác hại rượu bia và luật An toàn giao thông. Ngoài ra, hội nghị cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Hùng Cường - Phó Chủ Tịch UBND thành phố. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, bệnh viện cần khắc phục được những hạn chế còn tồn tại, mỗi cán bộ luôn luôn phải trau dồi đạo đức, trách nhiệm của người thầy thuốc và nhân viên y tế trong công tác khám chữa bệnh.
 

Đồng chí Phạm Hùng Cường - Phó Chủ Tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

     Kết thúc hội nghị Bác sĩ Trần Nguyên Phú – Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh những điểm cần phấn đấu, đồng thời nêu rõ những giải pháp để thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2020. Đặc biệt chú trọng các giải pháp nhằm xây dựng Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh ngày càng vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, Đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt. Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị.
 
 
 
TTBV

 
Top