BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TỔ CHỨC HỘI THẢO TẬP HUẤN “ỨNG DỤNG CÁC GÓI XÉT NGHIỆM GENE TRONG THỰC HÀNH LÂM SÀNG” CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN.
Ngày 10/9/2020, được sự phối hợp đào tạo của công ty cổ phần giải pháp GENE SOLUTIONS, Bệnh viện đa khoa thành phố đã tổ chức hội thảo, cung cấp các kiến thức và thực hiện kỹ thuật xét nghiệm GENE.
Tham dự hội thảo, phía Bệnh viện có Bác sỹ Trần Nguyên Phú-Giám đốc, Bác sỹ Lê Thị Thanh Thủy-Phó giám đốc cùng các Thầy thuốc Bệnh viện.
Phía công ty, có Thạc sỹ Bùi Thị Thảo, Ds Trần Văn Lập-Cán bộ đại diện công ty cổ phần giải pháp Gene.

Mở đầu buổi hổi thảo là bài báo cáo “Ưu điểm, ứng dụng và quy trình tư vấn gói Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn –NIPT của về Thạc sỹ Bùi Thị Thảo. Đây là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn dựa trên DNA ngoại bào của nhau thai phóng thích vào trong máu mẹ nhằm phát hiện các dị tật bẩm sinh phổ biến do bất thường số lượng, nhiễm sắc thể. Với xét nghiệm NIPT giảm 25 lần số ca chọc ối “oan”.

Bài báo cáo của Thạc sỹ Bùi Thị Thảo về xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn
 

Bài báo cáo của Dược sỹ Tuấn về xét nghiệm Gene về Ung thư di truyền

Tiếp đến, Ds Trần Văn Lập chia sẻ bài Báo cáo: Ưu điểm, ứng dụng và quy trình tư vấn gói xét nghiệm tầm soát các bệnh mãn tính di truyền, bệnh Ung thư. Bao gồm các ung thư có yếu tố di truyền: ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, ung thư nội mạc tử cung…….
Đặc biệt Ds Trần Văn Lập đã báo cáo về xét nghiệm Gene Genlove-Kid giải mã 28 gen tác động đến năng lực và tố chất nền tảng của bé, cung cấp cho phụ huynh về 9 tiềm năng di truyền mà con đang sở hữu: thể chất, dinh dưỡng, tính cách và tiềm năng. Chỉ với một lần xét nghiệm trong đời để giải mã tiềm năng di truyền của bản thân.

Buổi hội thảo đã tập huấn hướng dẫn thu mẫu máu và mẫu Niêm mạc má, đồng thời giải đáp thắc mắc, trao đổi thông tin Y khoa cho các Thầy thuốc bệnh viện.

Đây thật sự là kỹ thuật tiên tiến, đột phá về giải mã bộ Gene con người. Giúp các thầy thuốc có thêm phương pháp sàng lọc, tầm soát bệnh ung thư có yếu tố di truyền, nhằm phát hiện bệnh để có biện pháp phòng ngừa tích cực giảm nguy cơ phát triển bệnh, điều trị và tiên lượng.
Người dân có thể đến trực tiếp tại Bệnh viện để làm các xét nghiệm Gene.

TTBV

 

 
Top