Bệnh viện đa khoa thành phố tiếp tục chương trình khám Nha học đường "Răng xinh cho em" tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh
Nằm trong chương trình chăm sóc răng miệng cho các em học sinh, Trung tâm nha khoa Bệnh viện thành phố tiếp tục triển khai các đợt khám miễn phí tại các trường học.

Ngày 11 tháng 12 năm 2018, tại trường phổ thông liên cấp Albert Einstein, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh. Các Bác sỹ Nha khoa đã khám cho hơn 200 em học sinh khối tiểu học, trước đó Đoàn đã tiến hành khám nhiều đợt tại các trường với số lượng 500 em.

Đoàn khám đã được Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình đặc biệt là sự hợp tác của các em học sinh. Được biết chăm sóc răng miệng một trong những biện pháp thiết thực của chăm sóc sức khỏe ban đầu. Nhằm phát hiện các bệnh lý về răng miệng: như sâu răng sữa, nhiệt miệng, viêm lợi... và tư vấn cách phòng chống bệnh cho các em.


Bác sỹ Nha khoa đang tiến hành khám răng cho các em học sinh

Cũng giống như các đợt khám trước đó, trong đợt khám phát hiện có rất nhiều em bị sâu răng và một số bệnh lý về răng miệng, cũng như tỉ lệ lệch lạc răng - hàm khá nhiều, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì vậy các Bác sỹ bệnh viện đa khoa thành phố đã có những phiếu hẹn đối với những trường hợp đặc biệt gửi về các phụ huynh.


Các em học sinh hăng hái tham gia đợt khám

    Nha học đường là một trong những hoạt động về chăm sóc và phòng bệnh răng miệng cho học sinh tại trường học nhằm từng bước chăm sóc sức khoẻ răng miệng, hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cho học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh. Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm từ các trường học trên địa bàn thành phố, nhiều trường đã tự liên hệ với Trung tâm Nha khoa Bệnh viện để lên kế hoạch khám cho các em.

TTBV


 
Top