Bệnh viện đa khoa Thành phố tổ chức Hội thảo “Thầy thuốc & sức khỏe - Y khoa với Yoga”.
Nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường kiến thức và hiểu biết về trị liệu, phục hồi chức năng cho người thầy thuốc. Ngày 1/4, Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh phối hợp Học viện Yoga trị liệu Việt Nam tổ chức buổi Hội Thảo tọa đàm: “Thầy thuốc & sức khỏe - Y khoa với Yoga”.
Về phía khách mời có đồng chí Dương Đăng Ngọc- Trưởng phòng y tế Thanh phố Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Phi Khanh- Phó bí thư phụ trách Thành đoàn,
Phía Bệnh viện có thành phần Ban giám đốc, Các Thầy thuốc xã, phường, thầy thuốc Bệnh viện.
Đặc biệt có sự tham gia của các giảng viên, giáo viên, Học viên Học viện Yoga trị liệu Việt Nam, Học viện Yoga Việt Nam.
Tại buổi Hội thảo, có các tiết mục biểu diễn Yoga trên nền nhạc uyển chuyển, hấp dẫn và cuốn hút người xem. Đặc biệt các tiết mục được thể hiện bởi những thầy thuốc tại Bệnh viện.

Bác sỹ Trần Nguyên Phú phát biểu khai mạc Hội thảo

 
Bác sỹ Trần Nguyên Phú- Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh sự rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho người Thầy thuốc là cần thiết và quan trọng. Đối với bộ môn Yoga, VinapYoga giúp các Thầy thuốc tập luyện mọi lúc mọi nơi, giữ được ý chí kiên định và luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, thoải mái trong tâm trí. Hỗ trợ rất lớn trong trị liệu, phục hồi chức năng cho cơ thể.
Trong buổi Hội thảo các Thầy thuốc được chia sẻ về Yoga trị liệu Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, thoái hóa khớp gối, thoát vị đĩa đệm…mang đến bệnh nhân phương pháp trị liệu hiệu quả.
Hiện tại, thầy thuốc bệnh viện đang áp dụng Yoga trị liệu Việt Nam (VinapYoga) miễn phí cho người bệnh mang lại kết quả tốt.
Buổi hội thảo còn được nghe các chia sẻ của Anh Nguyễn Khắc Trường là một kỹ sư P. Giám đốc Học viện VinapYoga, từ một người đam mê quả bóng tròn trên sân cỏ, anh thường xuyên có các chấn thương ở cổ chân, anh đã tìm đến các phương pháp trị liệu, điều trị tây y nhưng không khỏi hẳn, anh đã tìm đến Yoga, lần đầu tiếp xúc anh nghĩ yoga hợp với nữ giới hơn, nhưng trong quá trình tập luyện anh đã thấy chân mình đã bình phục, không những vậy bản thân còn khỏe hơn, tự tin hơn, có nhiều cơ hội được gặp gỡ mọi người.
Ngoài ra có nhiều học viên Yoga là thầy thuốc bệnh viện cũng chia sẻ: Từ một người nhút nhát, tự ti, khi học Yoga các bạn được tập luyện nâng cao sức khỏe, bản thân lúc nào cũng vui vẻ, đầy năng lượng, được kết nối bạn bè. Nếu Yoga trị liệu cho bệnh nhân thật sự rất tuyệt vời.
Buổi hội thảo các khách mời và Thầy thuốc được thể hiện các bài tập vận động Yoga, tham gia trò chơi nhận thưởng. Tạo không khí thoải mái, vui tươi nhưng cũng đầy kịch tính.
Buổi Hội thảo mang đến cho các Thầy thuốc những kiến thức hữu ích về nâng cao và rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là việc hướng đến ứng dụng Yoga trị liệu vào Phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Tập luyện Yoga giúp các Thầy thuốc khỏe hơn, tự tin hơn để khám và điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất.
TTBV
Các hình ảnh liên quan

Tiết mục văn nghệ trong Hội thảo


Các thầy thuốc đạt giải trong các phần chơi trong Hội thảo


Tiết mục Yoga trên nền nhạc


Tiết mục Yoga trên nền nhạc
Bác sỹ Trần Nguyên Phú biểu diễn động tác Yoga
TTBV
 
 
Top