Bệnh viện Đa khoa Thành phố tổ chức hội thảo Tư vấn bệnh lý và dinh dưỡng cho người Đái tháo đường
Chiều ngày 15/5 vừa qua, tại hội trường tầng 4, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh phối hợp cùng Hội Đái tháo đường thành phố Hà Tĩnh và Công ty Natrumax đã tổ chức buổi hội thảo Tư vấn bệnh lý và dinh dưỡng cho người Đái tháo đường (ĐTĐ) dưới sự chủ trì của TTƯT, Bs CKII. Trần Nguyên Phú – Giám đốc bệnh viện.

     Tham dự buổi hội thảo có TTƯT,TS.Bs. Phạm Anh Bính – Nguyên chủ nhiệm khoa Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Quân y 103; ông Nguyễn Tất Tùng – Chủ tịch Công ty TNHH Xuất nhập khẩu sữa và dinh dưỡng Quốc tế Natrumax. Về phía bệnh viện có TTƯT, Bs CKII. Trần Nguyên Phú – Giám đốc bệnh viện và đặc biệt là sự tham dự của hơn 200 người dân, cán bộ công nhân viên quan tâm.
 


    TTƯT, Bs.CKII. Trần Nguyên Phú - Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc hội thảo. Bác sỹ nhấn mạnh bệnh đái tháo đường ngày càng phổ biến, đặc biệt căn bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, gây rất nhiều khó khăn và mặc cảm cho người bệnh. Chính vì vậy cần đặc biệt quan tâm đến việc điều trị và cung cấp kiến thức cho người dân về bệnh ĐTĐ.
 


     Sau lời phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Tất Tùng – Chủ tịch Công ty TNHH Xuất nhập khẩu sữa và dinh dưỡng Quốc tế Natrumax đã giới thiệu về công ty đồng thời gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh đã tạo điều kiện để các sản phẩm của công ty được tiếp cận gần hơn để chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người mắc bệnh ĐTĐ.


     Chương trình được tiếp tục với bài giảng Một số vấn đề về bệnh lý Đái tháo đường với nội dung về các tiêu chí chẩn đoán, cơ chế bệnh sinh, phân loại bệnh ĐTĐ và bài giảng về Cách theo dõi đường huyết tại nhà bằng máy Xét nghiệm đường huyết cá nhân của TTƯT, Bs.CKII. Trần Nguyên Phú.
     Trong buổi hội thảo, Bác sỹ Trần Nguyên Phú đã chia sẻ về những lợi ích của Yoga, là môn thể thao rất có ý nghĩa và phù hợp dành cho bệnh nhân Đái tháo đường. Các bài tập Yoga nhằm tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, cải thiện vóc dáng cho người bệnh. Hiện tại bác sỹ dành thời gian 1 giờ đồng hồ mỗi ngày để tập luyện, các bài tập Yoga rất hiệu quả trong điều trị và cải thiện tích cực đối với bệnh ĐTĐ, thể hiện rõ đối với bản thân bác sỹ.
 

     
     TTƯT, TS.Bs. Phạm Anh Bính – Nguyên chủ nhiệm khoa Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Quân y 103 đã trình bày bài giảng về dinh dưỡng cho người bệnh ĐTĐ. Bác sĩ đã chia sẻ về nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng của bệnh ĐTĐ cùng những tác dụng của insulin trong điều trị ĐTĐ, các chế độ vận động, liệu pháp sử dụng thuốc, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng giới thiệu 6 bộ sản phẩm sữa non Natrumax cung cấp, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho mọi lứa tuổi.
 


     Kết thúc buổi hội thảo, Bs.CKII. Trần Nguyên Phú cùng đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu sữa và dinh dưỡng Quốc tế Natrumax đã trao 15 phần quà là những sản phẩm sữa Natrumax dành cho các bệnh nhân Đái tháo đường có hoàn cảnh khó khăn.
 

 
   Buổi hội thảo tư vấn bệnh lý và dinh dưỡng cho người Đái tháo đường đã thành công tốt đẹp, qua buổi hội thảo sẽ giúp cho người dân nắm được những kiến thức quan trọng của dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ tập luyện, ăn uống phù hợp để phòng ngừa, kiểm soát tốt và điều trị hiệu quả bệnh Đái tháo đường.TTBV

 
Top