Bệnh viện đa khoa thành phố tổ chức khám nha khoa miễn phí cho 310 học sinh Trường Tiểu học Văn yên - Thành phố Hà Tĩnh
Nhằm giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của bệnh răng miệng đến sức khỏe, sinh hoạt và học tập của các em học sinh trên toàn tỉnh. Ngày 12/11, các Bác sĩ của Trung tâm nha khoa – Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh tiếp tục chương trình “Răng xinh cho em”, tổ chức thăm khám cho các em học sinh của Trường Tiểu học Văn Yên- Thành phố Hà Tĩnh.
Tại buổi khám, các em học sinh được các bác sĩ khám và điều trị các bệnh về răng miệng và dụng cụ vệ sinh răng miệng. Tổng có 310 em học sinh được khám và điều trị. Tỷ lệ sâu răng chiếm 75%. Ngoài ra, các em cũng được bác sĩ Nha khoa hướng dẫn những kiến thức cơ bản về vệ sinh răng miệng và cách phòng ngừa những bệnh răng miệng phổ biến như sâu răng, viêm lợi, nhiệt miệng,..
Các bác sĩ cũng đã gửi phiếu hẹn và nhắc nhở giáo viên cần thông báo đến phụ huynh kịp thời để đưa các em đi thăm khám. Đồng thời phải thường xuyên quan tâm đến sức khỏe răng miệng cho con, cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ, điều trị răng sâu, viêm lợi.
Phần lớn các em đều hào hứng tham gia, cũng như hiểu được tầm quan trọng của hàm răng và có ý thức chăm sóc răng miệng, đều đặn đánh răng ít nhất là 2 lần/ngày.
Những hình ảnh trong đợt khám 
TTBV

 
Tin cùng chuyên mục
Top