Bệnh viện Đa khoa Thành phố tổ chức tập huấn “Hệ thống theo dõi, báo cáo, quản lý sự cố trong y khoa”
Buổi tập huấn được chia sẻ bởi Ths.Bs Nguyễn Tiến Vũ – Phó giám đốc, Trưởng phòng KHTH cùng với sự tham dự của gần 100 cán bộ là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện.

    Thực hiện theo Thông tư số 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ Y tế, cùng với mục đích nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng và cách xử lý sự cố y khoa trong Bệnh viện, chiều ngày 14/5, Bệnh viện Đa khoa Thành phố đã tổ chức lớp tập huấn “Hệ thống theo dõi, báo cáo, quản lý sự cố trong y khoa”.


     Buổi tập huấn được chia sẻ bởi Ths.Bs Nguyễn Tiến Vũ – Phó giám đốc, Trưởng phòng KHTH cùng với sự tham dự của gần 100 cán bộ là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện.
     Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế đã được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về sự cố y khoa trong quá trình chẩn đoán, chăm sóc và điều trị do các yếu tố khách quan, chủ quan mà không phải do diễn biến bệnh lý hoặc cơ địa người bệnh, tác động sức khỏe, tính mạng của người bệnh và các tình huống có nguy cơ gây ra sự cố.

 


     Việc quản lý sự cố y khoa dựa trên cơ sở nhận diện, báo cáo, phân tích tìm ra nguyên nhân, giúp đưa ra các khuyến cáo phòng ngừa, tránh tái diễn sự cố y khoa để nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, an toàn cho người bệnh. Đây cũng chính là trách nhiệm của lãnh đạo và nhân viên y tế làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh.
 


     Buổi tập huấn cũng là cơ hội để các đơn vị khoa, phòng trong toàn bệnh viện học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai hoạt động quản lý chất lượng và an toàn cho người bệnh tại đơn vị. Qua đó đẩy mạnh và phát triển hơn nữa hoạt động này trong toàn bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

 

TTBV


 
Top