Các y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Đa khoa Thành phố khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Đồng Môn
Đoàn công tác gồm hơn 20 người là các y, bác sỹ trẻ đến từ Bệnh viện Đa khoa Thành phố cùng một số máy móc trang thiết bị như máy siêu âm, máy điện tim cũng được điều động mang theo để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

     Hưởng ứng Chương trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2020”, hướng tới kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020), sáng ngày 17/05 vừa qua, tại UBND xã Đồng Môn, BCH Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 50 người dân trên địa bàn xã.
 


     Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho nhân dân các xã được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò, y đức của thầy thuốc trẻ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đoàn công tác gồm hơn 20 người là các y, bác sỹ trẻ đến từ Bệnh viện Đa khoa Thành phố cùng một số máy móc trang thiết bị như máy siêu âm, máy điện tim cũng được điều động mang theo để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Đoàn đã thăm khám và tư vấn sức khỏe cho 50 người dân thuộc đối tượng chính sách, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, người có công trên địa bàn xã Đồng Môn.
 


     Qua thăm khám, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, đó là: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt… Kết thúc buổi khám, Đoàn đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Toàn bộ số thuốc được cấp phát miễn phí trong buổi khám được Bệnh viện Đa khoa Thành phố tài trợ.
 
     Buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thành phố là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng nghèo, khó khăn, gia đình chính sách xã hội.


TTBV


 
Top