Chúc mừng Ngày công tác xã hội 25/3
Người nghèo, người yếu thế, người cô đơn, khi đến với Bệnh viện đa khoa Thành phố họ vẫn được quan tâm, được chăm sóc ân cần. Khi đến khám đã có đội ngũ tiếp đón hỗ trợ, vì hoàn cảnh khó khăn nếu không đủ chi phí khám chữa bệnh đã có Quỹ tình thương đồng hành. Đó là một trong những thành công lớn đối với Công tác xã hội bệnh viện.
Công tác xã hội với vai trò là giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn giúp họ có cuộc sống tốt hơn; chính vì vậy công tác xã hội rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực xã hội. Nhằm tôn vinh giá trị của ngành công tác xã hội, Thủ tướng chính phủ đã chọn ngày 25 tháng 3 hàng năm là “Ngày Công tác xã hội” theo Quyết định số 179/QĐ-Ttg.
Công tác xã hội trong bệnh viện là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay trong ngành y tế. Cùng với kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, các hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện được triển khai và phát triển theo hướng chuyên nghiệp. Tại Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh, Tổ Công tác xã hội được thành lập từ năm 2017 theo Thông tư số 43/2015/TT-BYT.
Cùng với sự lãnh đạo của Ban giám đốc và sự giúp đỡ của cán bộ nhân viên, hoạt động CTXH tại BVTP ngày càng phát triển và trở thành một phần trong văn hóa làm việc. Bệnh viện luôn không ngừng tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của người bệnh và cải tiến chất lượng dịch vụ. Đội ngũ đón tiếp được sắp xếp tại nhiều vị trí nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục cho người bệnh, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Đặc biệt Bệnh viện xây dựng tủ áo quần miễn phí cho người dân tại viện, có tủ đựng các giấy tờ tùy thân bị thất lạc của người dân khi đến khám và chữa bệnh. Trong năm, Bệnh viện có các bài viết ca ngợi những hành động đẹp: nhặt được của rơi tìm người trả lại.
Bên cạnh đó, vào các dịp lễ tết, bệnh viện phối hợp với Đoàn thanh niên, các tổ chức hảo tâm ngoài xã hội thực hiện các hoạt động thiện nguyện như trao quà cho bệnh nhân khó khăn, chương trình văn nghệ... Hằng năm, bệnh viện gây “Quỹ tình thương” nhằm hỗ viện phí, bữa ăn tình thương, chi phí đi lại cho người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện thường xuyên tổ chức các đợt khám tình nguyện tại các xã phường trong địa bàn toàn tỉnh cho các đối tượng chính sách khó khăn, người có công với cách mạng, người già…
Trong những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của các cá nhân và tổ chức xã hội, cũng như tập thể cán bộ nhân viên đồng lòng, nhiều người bệnh đã được trợ giúp vượt qua giai đoạn bệnh tật khó khăn.
Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của mọi người trong các hoạt đông công tác xã hội tại bệnh viện đa khoa thành phố.

 
Tổ CTXH

 
Top