Đoàn Sở Y tế giám sát hỗ trợ chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố.
Ngày 10/9, Sở Y tế có buổi giám sát hỗ trợ chất lượng đối với Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh. Bác sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Bác sỹ Trần Nguyên Phú-Báo cáo hoạt động trong thời gian qua
          Bệnh viện đa khoa thành phố có quy mô 250 giường bệnh, gồm 4 phòng chức năng và 10 khoa lâm sàng, cận lâm sàng với nhiệm vụ chính là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong 8 tháng đầu năm 2020 bệnh viện đã khám và điều trị cho trên 90 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó có 11.097 bệnh nhân điều trị nội trú, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năm 2020 bệnh viện trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bước đầu triển khai chương trình hội chẩn bệnh trực tuyến từ xa, qua đó các ca bệnh khó tại BVĐK thành phố được các bác sỹ chuyên khoa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám và chẩn đoán, đưa ra hướng điều trị phù hợp cho người bệnh. Tính đến tháng 8 năm 2020 bệnh viện được duyệt 6.563 danh mục kỹ thuật, trong đó có 3.614 danh mục kỹ thuật phân tuyến và 2.939 kỹ thuật vượt tuyến. Công tác đào tạo, phát triển chuyên môn kỹ thuật được chú trọng quan tâm. Công tác điều dưỡng thực hiện theo Thông tư 07/2011/TT-BYT về công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng người bệnh toàn diện, theo dõi sát tình trạng diễn biến người bệnh.
          Duy trì thực hiện tốt phong trào thi đua thực hiện tốt 5S tại tất cả các khoa phòng, tạo môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp tạo thuận lợi tăng hiệu quả trong khám chữa bệnh. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện đúng quy trình, hệ thống nước thải, môi trường được đảm bảo, cán bộ thường xuyên được đào tạo tập huấn bảo vệ môi trường cơ sở y tế. Công tác phòng bệnh, cấp cứu người bệnh thực hiện có hiệu quả, bệnh viện theo dõi sát và kịp thời báo Sở Y tế, Trung tâm Y tế thành phố các ca bệnh truyền nhiễm như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, các loại cúm.. Công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Công tác dược, thiết bị y tế thực hiện đúng quy trình. Công tác phòng chống dịch Covid-19 triển khai đúng quy định hướng dẫn Bộ Y tế.

Đoàn kiểm tra, giám sát tại phòng Xét nghiệm

Giám sát trang thiết bị, máy móc tại phòng xét nghiệm

Đoàn giám sát công tác Điều dưỡng, công tác KSNK tại bệnh viện

Đoàn kiểm tra công tác Quản lý chất lượng bệnh viện, công tác chỉ đạo tuyến....

Đoàn kiểm tra công tác Tổ chức cán bộ

Các kết luận của Đoàn về từng mảng đã phân công kiểm tra, giám sát

Bác sỹ Nguyễn Tuấn-Giám đốc SYT tổng kết buổi kiểm tra, giám sát, đóng góp ý kiến

Bác sỹ Lê Ngọc Châu-Giám đốc SYT Kết luận buổi làm việc tại bệnh viện.
Phát biểu kết luận buổi giám sát, Bác sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đã đạt được của bệnh viện trong 8 tháng đầu năm 2020. Mặc dù các bệnh viện trong tỉnh đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng bệnh viện vẫn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, công tác phát triển danh mục kỹ thuật chuyên môn.
Truyền thông SYT
 
Top