HỢP TÁC VỀ DỰ ÁN HỆ THỐNG PACS VÀ DỰ ÁN CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH TỪ XA GIỮA BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ VÀ CÔNG TY VIN BRAINS THUỘC TẬP ĐOÀN VINGROUP.
Nhằm tập trung hướng tới xây dựng Bệnh viện thông minh, đưa nền tảng công nghệ thông tin vào hoạt động khám chữa bệnh, Ngày 31/8, Bệnh viện đa khoa Thành phố cùng đại diện Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Vin Brains thuộc tập đoàn Vingroup đã có buổi hội thảo hợp tác trực tuyến qua Zoom về dự án hệ thống Pacs và dự án Chẩn đoán hình ảnh từ xa.
Tham dự buổi hội thảo có Đại diện công ty cổ phần đầu tư và phát triển Vin Brains.
Phía Bệnh viện có Bác sỹ Trần Nguyên Phú-Giám đốc, Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ-Phó Giám đốc; cùng cán bộ các khoa/phòng bộ phận liên quan.

Buổi Hội thảo qua Zoom
Trong buổi Hội thảo, Bệnh viện được nghe đại diện công ty chia sẻ về các ứng dụng phần mềm ưu việt trong khám chữa bệnh. Đặc biệt về hệ thống Pacs và chẩn đoán hình ảnh từ xa. Theo chia sẻ hệ thống Pacs là một phần mềm thông minh, nó cung cấp 35 tính năng hỗ trợ Bác sỹ đọc kết quả trên ảnh CT/MRI. Đưa ra các ví dụ về những ca bệnh tại các Bệnh viện đã hợp tác, quy trình thực hiện, ưu điểm, chất lượng hình ảnh, độ truyền tải…

Bác sỹ Trần Nguyên Phú-Giám đốc bệnh viện chân thành cảm ơn phía công ty đã chia sẻ bài Hội thảo và hợp tác cùng Bệnh viện. Đây là một hệ thống phần mềm tuyệt vời, ưu việt, trong khi Bệnh viện thường xuyên tham gia các buổi hội chẩn trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa. Nếu được hợp tác sẽ thúc đẩy sự phát triển trong hoạt động khám chữa bệnh, hỗ trợ tối đa cho các Thầy thuốc.
Được biết phía công ty trong thời gian tới sẽ tổ chức buổi khảo sát thực tế và làm việc cùng cán bộ phụ trách mảng tin học Bệnh viện để có các phương án hợp tác cụ thể.
TTBV

 
Top