Khoa Dược Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh triển khai sử dụng túi đựng thuốc bằng giấy
Việc đưa túi giấy đựng thuốc thay thế cho túi nilon tại khoa Dược đã được rất nhiều người dân ủng hộ, mang lại sự đổi thay đặc biệt trong bối cảnh thói quen sử dụng túi nilon của người bệnh trước đây vẫn còn rất phổ biến

Hòa chung phong trào nói “không” với chất thải nhựa, cuối tháng 11 vừa qua, khoa Dược Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã đưa vào sử dụng túi giấy Kraft thay thế cho túi nilon trước đây để phát thuốc cho bệnh nhân. Các túi giấy đựng thuốc Kraft có màu xám, được thiết kế với kích thước đa dạng, chiều dài - rộng lần lượt là 18/21, 21/26, 12/15... được in logo và địa chỉ của Bệnh viện đa khoa thành phố, có thể chứa đựng đủ hầu hết các đơn thuốc mà người bệnh được kê. Theo thống kê, một ngày tại khoa Dược có khoảng 1.500 túi giấy được sử dụng đựng thuốc cho người bệnh.
 Việc đưa túi giấy đựng thuốc thay thế cho túi nilon tại khoa Dược đã được rất nhiều người dân ủng hộ, mang lại sự đổi thay đặc biệt trong bối cảnh thói quen sử dụng túi nilon của người bệnh trước đây vẫn còn rất phổ biến, túi đựng thuốc bằng giấy không những dễ tiêu hủy mà còn thân thiện với môi trường, việc làm này cần được nhân rộng ra các cơ sở y tế và nhiều lĩnh vực khác, đây cũng là cách để dạy cho trẻ em biết yêu thiên nhiên môi trường xung quanh. Hơn bao giờ hết, mỗi người trong chúng ta sẽ hiểu được giá trị của việc sử dụng túi giấy trong thời điểm hiện nay khi mà môi trường đang ngày càng ô nhiễm nặng, con người đang bị phụ thuộc vào các sản phẩm túi nilon, vật liệu bằng nhựa mang đến những tác hại khôn lường.


TTBV

 
Top