Khoa Hồi Sức Cấp Cứu điều trị thành công Bệnh nhân bị suy hô hấp cấp, sốt cao do côn trùng đốt
Ngay khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ CKI. Nguyễn Viết Cường - Trưởng khoa HSCC cùng các bác sĩ, điều dưỡng khoa đã tiến hành khám xử trí cấp cứu nhanh chóng kịp thời và làm các Cận lâm sàng cần thiết.

Trưa thứ 6 ngày 22/11, Khoa Hồi Sức Cấp Cứu - Bệnh viện đa khoa thành phố tiếp nhận bệnh nhân Ngô Thị Sức (82 tuổi) ở xã An Lộc, huyện Lộc Hà. Bệnh nhân đã bị sốt cao ở nhà đã đi khám và dùng thuốc 1 tuần không đỡ nên gia đình đưa bệnh nhân vào viện trong tình trạng khó thở, tím môi đầu chi nhịp thở 27 lần/ph. SpO2 89% , sốt 39°C và có vết loét vùng ngực bên trái. Được biết, bệnh nhân Sức có tiền sử tiếp xúc với gia súc trước đó và đã từng mắc một số bệnh mạn tính như suy tim và đái tháo đường.
 


Ngay khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ CKI. Nguyễn Viết Cường - Trưởng khoa HSCC cùng các bác sĩ, điều dưỡng khoa đã tiến hành khám xử trí cấp cứu nhanh chóng kịp thời và làm các Cận lâm sàng cần thiết. Kết quả xét nghiệm tiểu cầu đo được là 79*10^9/l; CRP ( xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu) tăng 131 mg/l; men gan tăng . Được chẩn đoán bệnh nhân Sức bị suy hô hấp cấp, viêm phổi, sốt do Rickettsia (sốt do vết đốt của côn trùng gây ra). Bệnh nhân đã được cho thở oxy, hồi sức tích cực, truyền dịch, dùng thuốc kháng sinh và thuốc Doxycyline. Sau 3 ngày điều trị, hiện tại bệnh đã giảm rõ rệt, hết sốt, hết khó thở. Bệnh nhân đang được các bác sỹ theo dõi và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.
 

Với tinh thần tận tâm trong công việc, Khoa Hồi sức Cấp Cứu của Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục phấn đấu nhằm mang đến hiệu quả cao nhất trong việc cấp cứu người bệnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tình huống cấp cứu nhanh và chính xác nhất, để trở thành một địa chỉ tin cậy mà người bệnh trên địa bàn thành phố nói riêng và người dân tỉnh nhà nói chung gửi trọn niềm tin trong những tình huống cấp cứu.

TTBV


 
Top