Khoa Phục Hồi Chức Năng Đông Y và một môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp, nói "không" với chất thải nhựa
Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của phong trào, khoa PHCN – Đông Y của Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tích cực thực hiện và đưa 5S gắn liền với đời sống, môi trường làm việc cũng như sinh hoạt của cá nhân và tập thể.

Trong những năm vừa qua, phong trào vệ sinh 5S đã được triển khai sâu rộng tới các đơn vị nhằm tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, thông thoáng, an toàn và thuận tiện giúp người lao động cảm thấy thoải mái, phấn khởi và có nhiều động lực thực hiện công việc. Đối với ngành y tế, phong trào 5S đã lan truyền mạnh mẽ, đưa lại môi trường y tế khang trang để nâng cao chất lượng điều trị và giảm những sai sót không đáng có trong lâm sàng.
 

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của phong trào, khoa PHCN – Đông Y của Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tích cực thực hiện và đưa 5S gắn liền với đời sống, môi trường làm việc cũng như sinh hoạt của cá nhân và tập thể. Khoa là tập thể đi đầu trong công tác giữ gìn vệ sinh khoa, phòng, sắp xếp đồ đạc hợp lý, đưa cây xanh vào khuôn viên làm việc, truyền thông cho các cán bộ trong khoa và bệnh nhân về lợi ích của việc thực hiện phong trào 5S. Điều quan trọng nhất là khoa đã luôn cố gắng duy trì những thành quả mà mình đã đạt được.


 

Trong thời gian đầu khi thực hiện phong trào vẫn còn gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, khoa PHCN – Đông Y đã luôn cố gắng nhanh chóng khắc phục những nhược điểm và ngày càng hoàn thiện hơn. Trải qua 1 năm với những khó khăn của việc thực hiện 5S và duy trì nó, tập thể khoa đã không ngừng cố gắng bằng cách tổ chức các buổi lao động thường xuyên trong tháng, nâng cao ý thức tự giác của mỗi cán bộ khi giữ gìn vệ sinh và sắp xếp hợp lý lại phòng làm việc, cũng như phân chia các khu vực để các cán bộ trực tiếp quản lý và giám sát.

Song song với việc thực hiện phong trào 5S, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng phong trào nói “không” với rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền cho nhân viên y tế và bệnh nhân về tác hại của chất thải nhựa cũng như các phương pháp xử lý để hạn chế rác thải tồn đọng. Được sự hướng dẫn của Ban Giám Đốc bệnh viện, khoa PHCN – Đông Y cũng đã triển khai các hoạt động vì một môi trường xanh - sạch - đẹp. Khoa đã có những hướng dẫn bệnh nhân sử dụng đồ dùng bằng nhựa đúng cách, dần thay thế đồ nhựa bằng các đồ dùng có thể tái sử dụng nhiều lần. Tập thể khoa cũng luôn khuyến khích cán bộ hạn chế sử dụng, túi nilon, đồ nhựa dùng một lần cũng như không sử dụng ống hút nhựa. Việc triển khai những hoạt động này vừa giúp cho môi trường của khoa và bệnh viện luôn xanh, sạch đẹp.Bên cạnh việc nâng cao trình độ chuyên môn, sự tận tâm nhiệt tình đối với công việc và một môi trường sạch đẹp, tự hào với những gì đã làm được, khoa PHCN – Đông Y sẽ luôn luôn cố gắng phát huy để trở thành tập thể đi đầu trong các phong trào giữ gìn vệ sinh Xanh - Sạch- Đẹp, nói “không” với sử dụng chất thải nhựa để mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân khi đến khoa điều trị.

TTBV


 
Top