LỜI KÊU GỌI YÊU THƯƠNG GIÚP ĐỠ...!
Mặc dù ở trong vùng ngập lũ nặng, cách Bệnh viện khoảng 15 km, Thầy thuốc Lê Quang H chuyên khoa TMH của Bệnh viện chúng tôi luôn có mặt để thăm khám chữa bệnh cho Nhân dân, tham gia đoàn thanh niên đi cứu trợ cho Nhân dân vùng lũ.
Thầy thuốc H không kêu ca, phàn nàn gì. Nhưng những người bạn, đồng nghiệp của anh trong khoa đã báo cáo cho Công đoàn, Ban giám đốc biết về những hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh người Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh quê Cẩm Quang, Cẩm Xuyên Hà Tĩnh vùng rốn lũ.
Sau khi đã cùng anh giúp đỡ cứu trợ bệnh nhân tại viện, bệnh nhân vùng lũ tương đối, chúng tôi gọi anh lên và nói: Ban giám đốc, Công đoàn muốn về thăm nhà anh. Anh rất bất ngờ rồi cùng chúng tôi về nhà. Trên đường về nhà anh chúng tôi chứng kiến nhiều cảnh tiêu điều, mất mát của làng quê anh sau lũ. Đặc biệt khi vào đến ngõ, rồi vào nhà Anh chúng tôi thực sự lo lắng và xúc động.
Chúng tôi gặp Bố anh là Thương binh 2/4 đang nằm trên giường vì di chứng Tai biến mạch máu não, Bà nội hơn 100 tuổi cũng đang nằm trên giường tạm trong góc nhà nơi ít thấm dột nhất. Cả nhà có được 6 tạ thóc quý giá đựng trong mấy cái thùng tôn, nhờ mẹ làm nông thì nước ngập mất (năm ngoái mẹ anh bị tai nạn chấn thương sọ não phải mổ tại Bệnh viện Việt Đức, nay thay đổi thời tiết đau đầu nhiều).
Nhìn ngôi nhà nhà cũ xiêu vẹo, mốc meo, rạn nứt, thấm dột... cùng mấy người già bệnh tật đang nằm trong ngôi nhà đó, chúng tôi thực sự xúc động và lo lắng...
Tôi và đồng chí Chủ tịch công đoàn, cùng mấy anh em hội ý với nhau sẽ làm một điều gì đó giúp anh, người Thầy thuốc trẻ nhiệt tình, tâm đức nhưng có hoàn cảnh hết sức khó khăn, để giúp anh vượt qua phần nào khó khăn hiện tại, yên tâm công tác phục vụ người bệnh.
Tôi mạnh dạn viết lời kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh, các đồng nghiệp và các nhà Hảo tâm giúp đỡ đóng góp để giúp xây dựng ngôi nhà nhỏ, thay thế ngôi nhà quá cũ kỹ có thể đổ sập bất cứ lúc nào ảnh hưởng tính mạng anh, bố mẹ, bà già yếu trong gia đình... giúp anh ổn định đời sống, an tâm công tác, khám chữa bệnh tốt cho người bệnh.
Dưới đây là một số hình ảnh gia đình anh, người Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh (Bác sỹ Phú xin được không nêu tên Thầy thuốc).
Rất mong mọi người qua tâm giúp đỡ!
* Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến Bác sỹ Lê Thị Thanh Thủy Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh hoặc Tài khoản Lê Thị Thanh Thủy Ngân hàng Vietcombank 0201000578306
Trân trọng!
BGĐ
 
Tin cùng chuyên mục
Top