Ngày 04/01/2019, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh vui mừng tiếp đón Bác sỹ Cao cấp, BS. CKII Nguyễn Bá Hiệp về thăm và làm việc.
Nhận lời mời của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh, được sự đồng ý của Ban giám đốc Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, Bác sỹ Cao cấp, BS.CKII Nguyễn Bá Hiệp Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu đã về thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh.
  Tiếp và làm việc cùng Đoàn có Bác sỹ Trần Nguyên Phú-Giám đốc bệnh viện; các Trưởng khoa/phòng, Nhân viên các phòng ban.
Trong buổi làm việc, Bác sỹ Nguyễn Bá Hiệp đã chia sẽ những kiến thức bổ ích về phẫu thuật, gây mê, những quy trình trong phẫu thuật, đặc biệt về phẫu thuật thận, tiết niệu bằng Lazer…..Đó là những chia sẻ quý giá đối với Cán bộ nhân viên bệnh viện. Được sự cho phép của Ban lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất, Bác sỹ Cao cấp Nguyễn Bá Hiệp hứa sẽ giúp đỡ Bệnh viện, chuyển giao phẫu thuật bằng lazer cho khoa Ngoại, đào tạo đội ngũ nhân lực, cầm tay chỉ việc. Nhằm mục đích giúp đỡ người dân và Bệnh viện.
Bác sỹ Trần Nguyên Phú Giám đốc Bệnh viện cảm ơn Bác sỹ Cao cấp, BS. CKII Nguyễn Bá Hiệp đã về thăm và giúp đỡ Bệnh viện. 
    Bác sỹ Trần Nguyên Phú cho biết thời gian qua, Bệnh viện đã rất nỗ lực trong đào tạo, nâng cao chuyên môn kỹ thuật, số lượng các ca phẫu thuật Ngoại tiết niệu tăng cao. Bệnh viện đã triển khai, chuyển giao kỹ thuật Phẫu thuật nội soi cho các bệnh viện cùng tuyến thành công, hầu hết các Bác sỹ Ngoại khoa, Sản khoa ở các Bệnh viện tuyến huyện tại Hà Tĩnh đã thực hiện tốt Phẫu thuật nội soi. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn rất khó khăn về trang thiết bị cũng như hạn chế về trình độ chuyên sâu, đặc biệt trong việc ứng dụng công nghệ cao trong phẫu thuật.

   Nếu được sự giúp đỡ và dẫn dắt từ phía Bác sỹ Cao cấp Nguyễn Bá Hiệp, cũng như hỗ trợ máy móc cần thiết, Bệnh viện sẽ triển khai, phát triển kỹ thuật phẫu thuật bằng Laser. Đây sẽ là cuộc cách mạng thứ 2 tại khoa Ngoại, sau kỹ thuật Mổ nội soi đã được thực hiện rất thành công tại Bệnh viện. 
   Phía Bệnh viện sẽ chuẩn bị thật tốt về nhân lực, xây dựng, mua sắm trang thiết bị cần thiết để bệnh viện triển khai thành công kỹ thuật.
Buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một cuộc cách mạng về Ngoại khoa đối với Bệnh viện đa khoa thành phố cũng như Y tế tỉnh nhà.

TTBV


 
Top