Nữ hộ lý tận tâm với công việc
Chị Trương Thị Thu Hiền, sinh năm 1978 tại Thạch Linh, Thành phố Hà Tĩnh, vào làm việc tại Phòng Điều Dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Thành phố Hà Tĩnh từ năm 2009. Với hơn 10 năm làm hộ lý tại Bệnh viện, chị luôn để lại ấn tượng đẹp với bạn bè, đồng nghiệp đặc biệt là với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bằng sự tận tâm với công việc, thân thiện và ân cần.

       Nhẹ nhàng, thân thiện và có phần khiêm tốn là cảm nhận của chúng tôi trong suốt cuộc trò chuyện với chị. Chị nói: “Công việc hộ lý, nhiều khi làm mãi không hết nên không ít lần chỉ ước ao thời gian được kéo dài thêm”. Công việc của chị là dọn dẹp, vệ sinh các khoa phòng, giặt đồ, xếp đồ, thu gom và xử lý các loại bệnh phẩm và có khi là đưa đón bệnh nhân đi kiểm tra xét nghiệm ở các khoa liên quan… Công việc nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng khi bắt tay vào mới thấy hết nỗi khó khăn, vất vả; đặc biệt với tần suất mỗi ngày đón hàng trăm bệnh nhân vào khám, điều trị tại bệnh viện thì mới thấy được những vất vả và áp lực của những người làm hộ lý như chị Hiền.

 

       Hơn 10 năm công tác ở Bệnh viện, hộ lý Trương Thị Thu Hiền luôn làm tròn trách nhiệm của mình, được đồng nghiệp tin, yêu; người bệnh mến phục. Mỗi lần nhìn người bệnh vật vã cơn đau, ăn uống, sinh hoạt khó khăn… là chị lại giúp đỡ. “Nhìn thấy bệnh nhân không người thân chăm sóc, hoặc có người thân nhưng có những việc họ ngại nhất là mấy cậu thanh niên, tôi thấy thế lại động viên rồi làm giúp họ. Thương nhất là những cụ già neo đơn, chẳng may vào viện, côi cút một mình. Tôi xem họ giống như cha mẹ mình vậy”, hộ lý Hiền tâm sự.
 


Hộ lý Trương Thị Thu Hiền kiểm tra máy giặt trước khi vận hành

 

       Cũng như bao hộ lý khác, một ngày làm việc của chị Hiền bắt đầu từ sáng sớm và có trực làm thêm ngoài giờ. Tuy thời gian quy định là vậy, nhưng chưa bao giờ chị Hiền đi muộn về sớm. Tâm niệm của chị là làm hết việc chứ không phải hết giờ, hết ngày. Có những hôm chị làm việc quên cả thời gian vì gặp những ca bệnh nhập viện đột xuất, phải hậu thuẫn cho y, bác sĩ thăm khám và thậm chí là mổ cấp cứu. Với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, chị Hiền luôn ân cần và yêu thương như chính người thân của mình vậy. Ai cần sự giúp đỡ, nhất là đối với những trường hợp bệnh nhân mới vào nhập viện, chị luôn nhẹ nhàng, bày vẽ để họ sớm có được kết quả và ổn định chỗ nghỉ. Theo chị, “Ai cũng có lúc gặp phải hoạn nạn ốm đau, hoàn cảnh mỗi người lại mỗi khác, nếu không thấu hiểu và thông cảm thì sẽ khó chăm sóc người bệnh được chu đáo. Mình có điều kiện gần gũi giúp được điều gì thì sẵn lòng chia sẻ”. Chính vì vậy nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi ra viện vẫn còn gọi điện, nhắn tin để cảm ơn chị.

 

       Chị Phan Thị Thanh Loan, Tổ trưởng Tổ Chống nhiễm khuẩn - Phòng Điều Dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn, BVĐK thành phố, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị Hiền rất khó khăn, chưa có nhà riêng phải thuê nhà trọ. Chồng đi làm ăn xa nhưng công việc cũng không ổn định, một mình chị phải nuôi hai con nhỏ và phải lo trang trải cuộc sống gia đình, nhưng chưa khi nào nghe chị than thở, hay bỏ bê công việc. Ở bệnh viện hễ nhắc đến tên nữ hộ lý Trương Thị Thu Hiền thì ai cũng quý, cũng thương và luôn dành những lời hay, ý tốt về chị”.

 

       Điều dưỡng Lê Thị Cầu, Trưởng Phòng Điều Dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn, BVĐK thành phố nói: “Hộ lý Hiền là người làm việc có trách nhiệm, chăm sóc bệnh nhân nhiệt tình, chu đáo. Chị Hiền đã được khoa, phòng, và Bệnh viện nhắc đến là tấm gương chuẩn mực về đạo đức của người làm công tác y tế, người hộ lý thật thà, chất phác, siêng năng”.

 

       Những đóng góp âm thầm của chị Trương Thị Thu Hiền trong quá trình công tác luôn được bệnh viện, khoa phòng chuyên môn ghi nhận. Vừa qua chị vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và là gương điển hình trong công nhân, viên chức, lao động của Bệnh viện Đa khoa thành phố nói riêng và của ngành y tế nói chung.
 

Theo Sở y tế Hà Tĩnh

 
Top