TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO LÀ BỆNH NGUY HIỂM ĐỂ LẠI TÀN PHẾ SUỐT ĐỜI CHO NGƯỜI BỆNH LÀ GÁNH NẶNG CHO GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI.
Tuy nhiên nếu bệnh nhân đến sớm trong 3 giờ đầu sẽ được hưởng lợi về các dịch vụ y tế hiện đại.
Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh triển khai kỹ thuật tiêu sợi huyết cho bệnh nhân nhồi máu não cấp trong 3h đầu hiệu quả. Người bệnh sau điều trị hồi phục nhanh, giảm nguy cơ bị các di chứng thần kinh và giảm tỷ lệ tử vong do đột quỵ não
Khi có các dấu hiệu:
F (face): Khuôn mặt bị mất cân đối, yếu liệt mặt, một bên mặt bị chảy xệ, cười méo mó. Có thể bảo bệnh nhân cười và quan sát.
A (arm): Cử động khó khăn hoặc không thể cử động tay chân, yếu liệt một bên cơ thể. Hãy bảo bệnh nhân giơ tay lên và so sánh, nếu hai tay không thể nâng qua đầu cùng lúc thì có khả năng người đó bị đột quỵ.
S (speech): Giọng nói bị thay đổi, nói ngọng, dính chữ. Có thể yêu cầu người đó nói những câu đơn giản, nếu không thể nhắc lại được thì người đó có dấu hiệu bị đột quỵ.
T (time): Khi một người có những triệu chứng trên thì rất có thể họ đã bị đột quỵ, vì vậy hãy gọi ngay cấp cứu (115) hoặc đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất có khả năng điều trị bằng phương tiện phù hợp. Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện càng sớm thì tổn thương càng ít, khả năng phục hồi càng cao, ngược lại đưa đến bệnh viện càng trễ thì càng có nhiều biến chứng nguy hiểm
.............................................
Hãy liên hệ ngay để được tư vấn kịp thời, không bỏ qua giai đoạn vàng: Khoa HSCC Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh. Bs Cường ĐT: 0912606395.

 
Top