Tấm gương tuổi trẻ tiêu biểu, khát khao đưa Yoga trị liệu Việt Nam (VinapYoga) điều trị nâng cao sức khỏe cho người dân.
Được biết đến là một Bác sỹ trẻ đa tài, nhiệt huyết, năng động, Bác sỹ Võ Thị Trang xứng đáng là tấm gương sáng cho tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Thành phố.
Bác sỹ trẻ Võ Thị Trang tốt nghiệp đại học chuyên ngành Y học cổ truyền. Khi còn là sinh viên, Trang được bầu làm bí thư Đoàn của lớp, luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn với bao nhiệt huyết, tuổi trẻ, sáng tạo, chính vì vậy với Trang tự hào nhất là một cán bộ Đoàn, được sống hết mình cho tuổi trẻ. Tháng 6/2015 Bác sỹ Trang vinh dự là một trong những sinh viên tiêu biểu của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam (Hà Nội) được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Nhen nhóm từ ước mơ chữa bệnh cứu người, chứng kiến cảnh người thân của mình ốm đau, bệnh tật thuốc men suốt ngày, nhận thấy được sự vất vả cho chính người bệnh và người nhà...Bằng những nỗ lực bản thân, năm 2015 Trang chính thức trở thành Bác sỹ, về công tác tại khoa PHCN Đông y, với một tân Bác sỹ mới ra trường, những ngày đầu nhận công tác còn biết bao bỡ ngỡ, nhưng với lòng nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ, Bác sỹ Trang luôn gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
* Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt trong khám, điều trị bệnh nhân, trau dồi chuyên môn..
Khoa PHCN-ĐY nổi bật với nhiều thành tích cao tại Bệnh viện, hầu hết các Thầy thuốc đều rất tận tâm với bệnh nhân, trong đó có Bác sỹ Võ Trang. Nhiều bệnh nhân còn hài hước nhận làm con cháu, đặc biệt có những lá thư tay mộc mạc chân thành cảm ơn. Đối với Bác sỹ Trang, việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân là một niềm vinh dự, hàng ngày được gặp họ, nói chuyện về bệnh tật, được chia sẻ, thấu hiểu, và cùng nhau chiến thắng bệnh tật. Đó là nguồn động lực giúp cô luôn cố gắng, nỗ lực trong công việc.
* Là làn gió mới cho Bệnh viện đa khoa Thành phố
Trong khoa, Bác sỹ Trang cùng mọi người tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, nhiệt huyết tham gia các phong trào khoa và toàn viện. Đặc biệt chú tâm xây dựng hình ảnh người Thầy thuốc, hình ảnh Bệnh viện đa khoa Thành phố qua các kênh truyền thông. Tự xây dựng trang tin cho Khoa, thường xuyên viết bài, lưu lại những ca bệnh hay để mọi người cùng chia sẻ, đi đầu trong phong trào xây dựng bệnh viện xanh-sạch- đẹp.
Là một Bác sỹ trẻ, nên Trang luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học, năm 2019 tham gia đề tài “Giải pháp ứng dụng điều trị viêm quanh khớp vai bằng Yoga trị liệu Việt Nam” đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh. Hiện tại, Bác sỹ Trang cùng nhóm nghiên cứu đang hoàn thiện đề tài cấp Tỉnh nghiên cứu Yoga trị liệu Việt Nam phục hồi chức năng cho bệnh nhân Di chứng tai biến mạch máu não.
* Không những là một Bác sỹ tài năng, yêu thương bệnh nhân, Trang còn là một giáo viên Yoga , Giám đốc chi nhánh Yoga Hà Tĩnh. Khát khao được khỏe mạnh, được truyền năng lượng cho tất cả mọi người, Bác sỹ Trang đã học và thành công, tiến tới nghiên cứu, đưa Yoga trị liệu Việt Nam (VinapYoga) vào điều trị PHCN cho bệnh nhân. Đây là một trong những điểm sáng đối với khoa PHCN-ĐY bệnh viện, hầu hết bệnh nhân đều tỏ rất hài lòng vì thấy khỏe hơn, tinh thần thoải mái hơn khi được Bác sỹ Trang hướng dẫn Yoga trị liệu miễn phí.
* Bác sỹ Trang còn biết đến là một tài năng về văn nghệ, thể thao, MC: Hầu hết mọi cuộc thi trong Bệnh viện Bác sỹ đều dành giải cao: giải Nhất cuộc thi cắm hoa, giải Nhất cuộc thi ngâm thơ kể chuyện, giải Khuyến khích cuộc thi Ảnh và nhiều giải khác khi tham gia cùng với đội ngũ của BV. Thường xuyên có các tiết mục văn nghệ múa đặc sắc, tiết mục Yoga nghệ thuật ấn tượng trong các sự kiện lớn tổ chức tại bệnh viện.
Mặc dù cuộc sống còn rất bộn bề và khó khăn, nhưng Bác sỹ Trang luôn là người nhiệt huyết và đầy năng lượng, trong thời gian tới Bác sỹ Trang còn rất nhiều dự định thực hiện. Đặc biệt trau dồi chuyên môn, hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia xây dựng và phát triển Bệnh viện.
TTBV

 
Top