Thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh Nội soi xử lý thành công bệnh nhân nam 57 tuổi mắc dị vật nằm ngang chính giữa thực quản đoạn 1/3 trên.
Bệnh nhân Trần Quốc T, 57 tuổi, quê tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, trước khi đến Bệnh viện một tuần có hiện tượng khó nuốt, đau họng, những ngày gần đây tình trạng đau trở nên nghiêm trọng hơn, sưng đau nhiều. Ngày 25/3, Bệnh nhân đã đến khám tại Bệnh viện.
Các Bác sỹ đã thăm khám và tiến hành nội soi thực quản, trong quá trình nội soi, nhận thấy xung quanh thực quản bị loét và nhiều giả mạc bám, phát hiện dị vật nằm ngang chính giữa thực quản đoạn 1/3 trên. Trên hình ảnh, dị vật kích thước lớn với vị trí nguy hiểm, Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ-Phó giám đốc Bệnh viện đã tiến hành xử lý dị vật cho bệnh nhân, sau xử lý bệnh nhân uống và nuốt bình thường, cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái hơn.
Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ-Phó giám đốc khuyến cáo người dân nên ăn uống cẩn thận khi nuốt các thức ăn có xương. Trong trường hợp bị hóc xương nên đến cơ sở y tế để được khám và xử lý kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
TTBV

 
Top