Tin vui: Người dân có thêm vũ khí phát hiện, hỗ trợ phòng ngừa, tầm soát, điều trị ung thư nhờ công nghệ xét nghiệm Gene chuẩn đoán ung thư di truyền.
Ngày 24/7, Bệnh viện ĐKTP tổ chức Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác phân phối dịch vụ phân tích xét nghiệm Gene với Công ty cổ phần giải pháp Gene. Theo đó, dịch vụ này giúp người dân phát hiện sớm ung thư đặc biệt là đối với những người dân có thân nhân mắc ung thư khi còn trẻ, ung thư hiếm gặp hoặc có nhiều thành viên trong gia đình mắc ung thư. Từ đó, có thể lên kế hoạch theo dõi và can thiệp sớm ung thư, tăng tỷ lệ sống cho người bệnh.
Người dân sẽ được thực hiện xét nghiệm ngay tại Bệnh viện. Việc thu mẫu, nhận mẫu và trả kết quả theo quy trình thống nhất. Đặc biệt, về phía Bệnh viện sẽ được đào tạo liên quan đến các mảng Xét nghiệm như Tim mạch chuyển hóa, Sàng lọc và chẩn đoán trước sinh, Ung bướu …
Các loại xét nghiệm Gene: xét nghiệm gen tầm soát các loại ung thư mang tính di truyền như Vú, buồng trứng, dạ dày, thận, tiền liệt tuyến, tuyến giáp, đa u tuyến nội tiết, tuyến cận giáp, u sợi thần kinh, u tủy thượng thận, u cận hạch có tính gia đình, u nguyên bào võng mạc… ;
Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT(có thể thực hiện trên thai nhi 9 tuần tuổi, lấy máu từ người phụ nữ đang mang thai).
Bác sỹ Trần Nguyên Phú - Giám đốc Bệnh viện ĐKTP vui mừng khi được hợp tác cùng Công ty trong xét nghiệm Gene. Giúp các thầy thuốc Bệnh viện có thêm phương pháp trong khám, điều trị cho người dân. Đồng thời mong muốn phía công ty truyền đạt, chuyển giao, cung cấp các kỹ thuật tiên tiến nhất cho các Thầy thuốc. Nhờ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát hiện sớm các Bệnh ung thư, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường..., ngay tại Hà Tĩnh. Giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Đây là Kỹ thuật mang ý nghĩa nhân văn và thiết thực đối với người dân và y tế.

Đại diện công ty: Bác sỹ Nguyễn Trọng Nguyên gửi lời cảm ơn Bệnh viện tạo cơ hội cho công ty được hợp tác và đồng hành cùng Bệnh viện. Công ty là đơn vị tiên phong trong xét nghiệm di truyền, mong muốn kỹ thuật tiên tiến này có thể đến được với toàn thể người dân Hà Tĩnh.

TTBV


 
Top