UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN, TRI ÂN GIÚP ĐỠ NHÂN NGÀY 27/7
Ban Bảo vệ sức khỏe TW, Sở Y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã trở về Thạch Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh, vùng đất đã cưu mang, che chở cho hàng trăm Thầy thuốc, nhân viên Y tế Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh, năm 1964 đã từ Thị xã Hà Tĩnh, sơ tán về đây khám chữa bệnh cho Nhân dân, lực lượng vũ trang thời chống Mỹ (1964 - 1980).

Đặc biệt, nơi đây đã cưu mang, nuôi dưỡng tuổi thơ Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe TW, nguyên Bộ Trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng Mẹ là Thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hà Tĩnh (Bệnh viện II Nghệ Tĩnh), Sơ tán về, được Nhân dân vùng Long Khê, Thạch Điền chở che thời Thơ ấu. Để được về với những kỹ niệm thơ ấu, tri ân những tình cảm nhân Thạch Điền giúp đỡ Bệnh viện trong chiến tranh.


PGS.TS Nguyễn Kim Tiến cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện trrao quà cho các gia đình chính sách

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến nhân kỷ niệm Ngày Thương Binh Liệt sỹ 27/7, đã cùng các Thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh, khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và đặc biệt Nguyên Bộ Trưởng đã tặng quà cho 150 đối tượng thương binh, bệnh bệnh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Nam Điền huyện Thạch Hà (Xã Thạch Điền nhập với Xã Nam Hương thành Nam Điền).
Chúng tôi đã chứng kiến những hình ảnh, những tình cảm thật xúc động của Nguyên Bộ trưởng khi trở về vùng quê với những con người đã chở che giúp đỡ nơi tuổi thơ mình sống thật yêu thương và cảm động.

Những hình ảnh trong đợt khám
TTBV

 
Top