Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh: Cứu thành công sản phụ và thai nhi sa dây rốn, thai suy
BVĐKTP - kíp trực cấp cứu của Khoa Sản – Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Hà Tĩnh vừa cứu thành công hai mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Bích Đào nhập viện trong tình trạng rau bám thấp, vỡ ối sớm, ngôi ngược, say dây rau, thai suy. Nhờ phẫu thuật và cấp cứu sơ sinh tốt, kịp thời, sản phụ và thai nhi đã được an toàn, bé trai 37 tuần tuổi chào đời khỏe mạnh. Hiện sức khỏe của hai mẹ chị Đào đã ổn định.
Đội ngũ y bác sĩ khoa Phụ Sản đã cấp cứu thành công sản phụ Nguyễn Thị Bích Đào.
Thông tin từ Bác sĩ trực tại Khoa Sản, bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Đào (35 tuổi) trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng: thai nhi 37 tuần tuổi, rau bám thấp, ối vỡ sớm, ngôi ngược, sa dây rau, thai suy.

Hiện, sức khỏe của hai mẹ con chị Đào đã ổn định.
Chị Đào cho biết trong đêm 25/5, sau khi đi vệ sinh vào và bụng bắt đầu có dấu hiệu đau dữ dội, kèm theo đó là các triệu chứng bất thường của thai nhi. Ngay sau đó gia đình đã đưa chị vào nhập Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh.
Tại đây, qua khám lâm sàng cùng những biểu hiện bất thường của sản phụ, êkíp trực cấp cứu đã nhanh chóng quyết định phẫu thuật lấy thai. Vì theo các bác sỹ, sa dây rốn là tình trạng hiếm gặp và có thể dẫn đến tỷ lệ tử vong cao của thai nhi. Sau 10 phút thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ, y tá Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh đã cứu sống thai nhi và ổn định tình trạng sức khỏe cho sản phụ. Bé trai ra đời trong sự vui mừng của đội ngũ y bác sỹ và người nhà bệnh nhân.
Bé trai chào đời lúc 37 tuần tuổi với cân nặng 2,2kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện nay sức khỏe của sản phụ và bé trai hoàn toàn ổn định, sau một vài ngày theo dõi sản phụ đào đã được xuất viện.
Chia sẻ với chúng tôi, chị Đào cho biết "Lúc cảm thấy hiện tượng bất bình thường từ thai nhi, gia đình đã nhanh chóng đưa tôi vào viện và sau ít phút được chỉ định lên bàn mổ lấy thai, khi tỉnh dậy đã thấy mẹ tròn con vuông, nhìn thấy con bên cạnh, lúc này tôi mới bình tĩnh và ổn định lại tâm lý. Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều"
Cho đến ngày xuất viện, chị Đào không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ đã giúp mẹ con chị được gặp nhau bình an.
Ca mổ thành công là nhờ sự phối hợp kịp thời, xử lý tình huống linh hoạt của kíp trực cấp cứu gồm những thành viên sau Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Tp Hà Tĩnh:
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tiến Vũ – Trực lãnh đạo.
Bác sĩ CKI Nguyễn Thế Anh – Bác sĩ trực.
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Tố Hoa.
Bác sĩ Trịnh Lê Vương.
Bác sĩ Võ Thị Hương.
NHS Trần Thị Thanh Thủy.
NHS Nguyễn Thị Thanh.
NHS Nguyễn Thị Mỹ.
Bác sĩ gây mê Nguyễn Phi Luân.
Kỹ thuật viên dụng cụ Nguyễn Thị Phượng.
Kỹ thuật viên dụng cụ Trần Thị Thu Hà.
Kỹ thuật viên gây mê Phan Văn Tài.
Trần Hoa – Phương Dung
 
 
 
Top