Tổng số tin bài: 790
Sỏi túi mật là bệnh lý khá phổ biến trên thế giới đặc biệt ở các nước Âu-Mỹ, tỷ lệ sỏi túi mật ở Mỹ là 10% Ở Việt Nam bệnh lý sỏi chủ yếu ở đường mật và sỏi trong gan. Trong vài thập kỷ trở lại đây cùng với sự phát triển của siêu âm chan đoán, và sự thay đổi trong khẩu phần ăn (tăng chất béo, protein..), tỷ lệ sỏi túi mật cũng như các bệnh lý túi mật được chẩn đoán và điều trị có chiều hướng tăng cao.
Ngày 26/7, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhâ N. T .T, 33 tuổi, xã Thạch Bình-TP Hà Tĩnh, vào viện với tình trạng đau bụng vùng hạ vị, chướng nhẹ, có dấu hiệu mất máu (da xanh, niêm mạc nhợt) dấu hiệu sốc mất máu (choáng, hoa mắt, mạch nhanh, nhỏ khó bắt, huyết áp 80/40mmHg). Được biết bệnh nhân đã có 2 con, sinh thường.
Sáng nay (26/7), sở Y tế đã làm lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống COVID-19. Dự lễ xuất quân có đại diện lãnh đạo, trưởng các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị và tổ chức đoàn thể sở Y tế.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh đã quyết định cử 31 cán bộ y tế gồm: 11 bác sỹ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên vào Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh có 2 Bác sĩ và 3 Điều dưỡng viên.
Giữa tiết trời tháng 7, miền trung trải qua một đợt nắng nóng kéo dài lại sắp đón những cơn mưa, tiết trời bỗng nhiên dễ chịu, dưới những tượng đài liệt sỹ, làn khói hương đã phảng phất trên những bông hoa còn tươi mới. Một mùa tri ân nữa lại về…
Top