Ca bệnh nhân đầu tiên được các Bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thành phố triển khai phẫu thuật kết hợp hội chẩn, khám bệnh từ xa
Ngày hôm nay 15/3, Khoa Ngoại bệnh viện tiếp nhận Bệnh nhân Nguyễn..., 12 tuổi. Vào viện vì đau bụng trái, và tinh hoàn trái. Đau cách lúc nhập viện trên 24h, Bác sỹ khám thấy bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, đau sưng tinh hoàn trái nhiều. Tinh hoàn trái nằm gần lỗ bẹn nông, khi đỡ tinh hoàn trái lên bệnh nhân không đỡ đau, bệnh nhân nghi ngờ bị xoắn tinh hoàn. Siêu âm phát hiện xoắn tinh hoàn cấp, Siêu âm Doppler mạch còn tín hiệu mạch tinh hoàn tăng giảm âm.
Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, đồng thời tạo sự tin tưởng cho Người thân của người bệnh, các Bác sỹ Bệnh viện đã quyết định khám, hội chẩn từ xa với Thầy, Phó giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Long - Trưởng khoa Ngoại tiết niệu Nam học Bệnh viện đại hoc Y Hà Nội.
Trong quá trình hội chẩn, Thầy đã được cung cấp các thông tin bệnh của bệnh nhân, về các kết quả Cận lâm sàng, và chẩn đoán của các Thầy thuốc Bệnh viện Thành phố. Đặc biệt, Thầy đã khám trực tiếp trên hình ảnh thông qua màn hình máy tính. Sau khi hội chẩn xong, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật cấp cứu.
Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, sức khỏe của bệnh nhân ổn định sau mổ.
Kíp mổ: Bác sỹ phẫu thuật: Nguyễn Hà Long, Bác sỹ Lê Quân Thành, Bác sỹ Dương Văn Vịnh; Bác sỹ gây mê: Nguyễn Đình Bảo cùng các Thầy thuốc khoa Ngoại.


 
TTBV

 
Top