Câu lạc bộ Trường THPT Phan Đình Phùng trao quà tình thương cho Bệnh viện
Chiều ngày 20/3/2017 Bệnh viên đa khoa thành phố Hà tĩnh đã phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng trao quà tình thương cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
Đây là một hành động rất có ý nghĩa, và nó càng đặc biệt hơn khi diễn ra vào đúng Ngày quốc tế hạnh phúc- là dịp chúng ta trao cho nhau những yêu thương, kết nối và sẻ chia với mọi người.
        Bác sỹ Trần Nguyên Phú - Giám đốc bệnh viện đã thay mặt cho toàn thể cán bộ công nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện nhiệt liệt chào đón các em đến từ CLB, gửi lời cảm ơn chân thành đến nghĩa cử hết sức cao đẹp này.
        Có thể nói, hoạt động từ thiện tại Bệnh viên đa khoa Thành phố Hà tĩnh đã được triển khai trong suốt 10 năm qua. Bắt đầu chỉ là những Bữa ăn tình thương, sau đó hình thành nên Quỹ tình thương. Với quan điểm đặt quyền lợi của bệnh nhân lên trên hết, không phân biệt đối xử, đặc biệt là đối với người nghèo, bệnh viện đã thường xuyên có những hỗ trợ, giúp đỡ cho rất nhiều bệnh nhân khó khăn. Đặc biệt, trong dịp kỉ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 vừa qua, Bệnh viện đã huy động được gần 76 triệu đồng cho Quỹ tình thương từ các cán bộ công nhân viên, các doanh nhân, và cá nhân hảo tâm.
        Điều đáng nói là với hoạt động lần này thì đây là lần đầu tiên bệnh viện đón nhận sự hỗ trợ từ đơn vị trường học, mà cụ thể là CLB Tình nguyện học sinh trường THPT Phan Đình Phùng. Quả là một điều rất đáng mừng và đáng hoan nghênh. Bởi không ai khác mà từ các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, còn đầy non nớt nhưng lại có một tấm lòng đầy yêu thương. Hành động này có ý nghĩa rất lớn trong việc gắn kết, hình thành kĩ năng sống trong tương lai cho các em.
Bác sỹ Trần Nguyên Phú - Giám đốc bệnh viên và CLB Tình thương chụp ảnh lưu niệm
        Đại diện CLB Tình nguyện cũng đã cho biết để có được kinh phí cho hoạt động ngày hôm nay, các em đã rất cố gắng, lập ra kế hoạch và phân chia nhiệm vụ cho từng nhóm bạn. Lúc đầu các em chỉ dám đặt ra mục tiêu rất thấp nhưng với thái độ nhiệt tình, tích cực trong công tác quyên góp kết quả đạt được lại hơn cả mong đợi. Với các em đây là lần đầu tiên thực hiện một chương trình Từ thiện như thế này, với mong muốn giản đơn là hi vọng mình có thể góp một phần nhỏ bé chia sẻ với các bệnh nhân.
        Sau khi trao quà đại diện cho Ban giám đốc Bệnh viện, CLB còn trực tiếp trao tận tay cho hai bệnh nhân ở khoa Phục hồi chức năng Đông Y. Đó là bác Trần Thị Thanh, 57 tuổi, quê ở Thạch Hà; và cụ ông Bùi Khoách, 92 tuổi, quê ở Hồng Lĩnh. Hai cụ đã rất cảm kích và xúc động trước nghĩa cử cao đẹp này của các em, và gửi lời động viên, chúc các em chăm ngoan học giỏi, phấn đấu hơn nữa để sớm trở thành những người có ích cho đất nước và xã hội.
CLB Tình thương trao quà cho cụ Bùi Khoách ( Khoa PHCN-Đông Y)
CLB Tình thương trao quà cho bác Trần Thị Thanh (Khoa PHCN-Đông Y)
        Đây là hoạt động có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Là lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Hi vọng rằng CLB Tình nguyện của Trường sẽ còn đồng hành lâu dài với Bệnh viện để đem đến nhiều niềm vui, nụ cười hơn nữa cho nhiều những mảnh đời khó khăn.
 
Top