KHU ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ HÀ TĨNH.
Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch Covid-19, số lượng ca Fo tăng cao, cần thiết phải thành lập khu điều trị Fo tại Bệnh viện nhằm kịp thời tiếp nhận chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.
Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc, ngày 15/2/2022 Đơn vị điều trị Fo được thành lập. Với quy mô 100 giường kế hoạch, bình quân mỗi ngày điều trị từ 30 đến 50 bệnh nhân. Hầu hết bệnh nhân đều hồi phục sức khỏe tốt, sau một tuần đều có thể xuất viện.

Khu Đơn vị điều trị Fo tại tầng 2 nhà C Bệnh viện
Để đảm bảo hoạt động điều trị hiệu quả, Bệnh viện bố trí 6 Bác sỹ điều trị, 12 Điều dưỡng. Ngoài ra còn có tổ Dinh dưỡng trực tiếp chăm sóc chế độ ăn cho bệnh nhân.
Trong quá trình điều trị, nếu bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến các chuyên khoa khác, sẽ được hội chẩn và có Bác sỹ chuyên khoa vào khám, theo dõi. Thầy thuốc tham gia điều trị được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, các vật dụng phòng chống dịch.

Là đơn vị điều trị mới thành lập nên bước đầu gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực, trang thiết bị. Nhưng với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo, cũng như các Bác sỹ, Điều dưỡng tại khoa, khu điều trị đi vào hoạt động vận hành tốt, khoa học, hiệu quả.

Bác sỹ Thân Hùng Cường-Tổ trưởng khu điều trị Fo cho biết, từ khi thành lập đến nay đơn vị đã tiếp nhận điều trị cho 333 bệnh nhân Fo, hầu hết bệnh nhân đều ổn định sau điều trị. Tuy nhiên khoa cũng có một số bệnh nhân diễn biến nặng do yếu tố bệnh nền sẽ được hội chẩn chuyển tuyến kịp thời.

Hình ảnh các Thầy thuốc tham gia điều trị khu Fo
TTBV
 
Top