LỄ KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 15 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ HÀ TĨNH 10 NĂM CHUYỂN VỀ CƠ SỞ MỚI.
Sáng 25/2, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam(27/2/1955-27/2/2023), 15 năm thành lập bệnh viện (2008-2023), 10 năm chuyển về cơ sở mới tại 456, Hải Thượng Lãn ông hiện nay.
Buổi lễ trang trọng tiếp đón sự tham dự của các lãnh đạo trung ương và địa phương. Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố Hà Tĩnh qua các thời kỳ, Lãnh đạo các bệnh viện trung ương, thầy thuốc các bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng tham gia buổi lễ - gửi lẵng hoa chúc mừng. Buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các bệnh viện đa đa khoa tỉnh, huyện, các trạm y tế xã phường tại thành phố Hà Tĩnh.
 
Về phía bệnh viện có Ban giám đốc, các cán bộ từng công tác qua các thời kỳ, và toàn thể cán bộ công nhân viên bệnh viện tham gia.
 
Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng công phu được biểu diễn bởi chính các thầy thuốc bệnh viện. Cùng các tiết mục yoga nghệ thuật đặc sắc được biên đạo bởi bác sĩ Trần Nguyên Phú, biểu diễn bởi các giáo viên yoga Bệnh viện Thành phố.
 
  
Ti
ết mục múa Yoga trên nền nhạc 
Phát biểu diễn văn khai mạc sự kiện đặc biệt này, Bác sĩ Trần Nguyên Phú, giám đốc bệnh viện đã tự hào nêu bật quá trình 15 năm hình thành và phát triển của bệnh viện Thành phố. Những cột mốc lịch sử, những khó khăn thử thách và những thành tựu mà tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã làm được trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Dù ở giai đoạn nào, bệnh viện cũng luôn nỗ lực, chú trọng đầu tư cơ vật chất, trang thiết bị y tế. Đặc biệt là đội ngũ nhân sự chất lượng, nỗ lực tiên phong mang nhiều dịch vụ kỹ thuật cao về điều trị cho Nhân dân.


Bác sĩ Trần Nguyên Phú, giám đốc bệnh viện Phát biểu diễn văn khai mạc
Thường xuyên hợp tác, chuyển giao kỹ thuật từ các thầy thuốc tuyến trung ương, tổ chức các buổi hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa để phục vụ tốt nhất có thể cho Nhân dân. Các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật luôn được phát động cũng là những yếu tố giúp bệnh viện phát huy tối đa vai trò của mình. Hướng tới xây dựng trở thành bệnh viện thông minh, luôn nâng cao chất lượng phục vụ.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu Phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu biểu dương, ghi nhận sự những nỗ lực, cố gắng của tập thể y bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện trong 15 năm qua. Mong muốn tập thể y bác sỹ, cán bộ, người lao động BVĐK TP Hà Tĩnh tiếp tục chung sức, không ngừng cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.
Đại diện hội Hưu trí bệnh viện cũng đã lên tặng quà, và có những chia sẻ xúc động về những thăng trầm và kỷ niệm cùng trải qua cùng bệnh viện.
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện phát động xây dựng “Quỹ khám chữa bệnh thiện nguyện - Đền ơn đáp nghĩa”. Khám chữa bệnh thiện nguyện luôn được Ban lãnh đạo bệnh viện chú trọng, những năm vừa qua đã trở thành sứ mệnh của bệnh viện đa khoa thành phố để hỗ trợ và giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tại lễ phát động, quỹ đã nhận được nhiều sự đóng góp từ các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân: Như Hội Golf Hà Tĩnh, Công ty KS và TM Hà Tĩnh, Nha khoa Mai Hùng group, Công ty máy tính Vạn Xuân, Các phòng, ban bệnh viện....
 
Buổi lễ tiếp tục diễn ra với Chương trình Hội nghị khoa học thường niên lần đầu tiên được tổ chức. Các đề tài khoa học hay, có tính thực tiễn được các thầy thuốc bệnh viện trình bày báo cáo. Tham gia chủ tọa là các thầy bệnh viện tuyến trung ương và Ban lãnh đạo bệnh viện.
Chương trình lễ kỷ niệm khép lại với Gala diner được tổ chức trang trọng, ấm cúng, cùng sự tham gia của các đại biểu và toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện vào tối cùng ngày.
 
Vinh dự và tự hào là tâm trạng chung của mỗi cán bộ và nhân viên y tế bệnh viện. Với những gì làm được trong hành trình 15 năm vừa qua, sẽ luôn là động lực để mỗi thầy thuốc bệnh viện sẽ luôn nỗ lực không ngừng nghỉ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Để luôn tự hào là một thành viên dưới mái nhà Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh/.
  • Một số hình ảnh sự kiện diễn ra tại lễ kỷ niệm.


TTBV
 
Top