“Điều trị sỏi thận niệu quản bằng nội soi ống mềm tán sỏi” -Kỹ thuật mới được chuyển giao
Lần đầu tiên “Điều trị sỏi thận niệu quản bằng nội soi ống mềm tán sỏi” được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh. Trong khi trước đây, kỹ thuật cao này chỉ được thực hiện tại các bệnh viện tuyến trung ương. Thật đặc biệt hơn khi ca phẫu thuật lại diễn ra vào những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2022.
Với sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Ngọc Hùng, Trưởng khoa Ngoại Thận tiết niệu Bệnh viện Trung ương Huế ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi. Bệnh nhân ổn định sau phẫu thuật. Ekip tham gia ca mổ là các thầy thuốc, bác sĩ Ngoại khoa giỏi của Bệnh viện Thành phố đã được thầy Phạm Ngọc Hùng chuyển giao kỹ thuật “Tán sỏi thận, niệu quản ngược dòng bằng ống soi mềm”.
 
Đây là một kỹ thuật mới để điều trị các bệnh lý sỏi thận, sỏi niệu quản hiện nay, là phương pháp can thiệp ít xâm lấn theo đường dẫn nước tiểu tự nhiên của cơ thể. Đạt tỷ lệ lấy sạch sỏi cao, thời gian nằm viện chỉ khoảng 24 giờ và nhanh hồi phục. Nội soi tán sỏi đang ngày một phổ biến, thay thế phần lớn phương pháp mổ hở truyền thống.
 
Bệnh viện Thành phố luôn nỗ lực để đưa các dịch vụ kỹ thuật cao về phục vụ Nhân dân. Đầu tư các trang thiết bị hiện đại, cử các thầy thuốc giỏi đi học tập, chuyển giao. Trong năm 2023, với việc triển khai kỹ thuật này tại Bệnh viện sẽ giúp người dân an tâm điều trị, phẫu thuật. Hạn chế đi lại lên tuyến trung ương, và hơn nữa là tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bệnh nhân khi điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
TTBV

 
Top