Những giọt máu hồng yêu thương cuối năm.
“Khẩn: Khoa Ngoại mổ cấp cứu bệnh nhân cần gấp 02 đơn vị nhóm máu "B" - Rh Dương. Có a chị e nào cùng nhóm có thể hiến máu được thì lên khoa xét nghiệm gấp nhé. Xin cảm ơn”. Những dòng tin khẩn như vậy vẫn hay diễn ra, nhưng tin này đặc biệt hơn khi vào tối qua - những giờ khắc cuối cùng của năm.
Các thầy thuốc, rồi các đoàn viên Bệnh viện lại khẩn trương thông tin cho nhau. Dù đang là ngày nghỉ, nhưng được tin, anh Lê Thành Danh cán bộ Bệnh viện đã nhanh chóng di chuyển lên cơ quan để hiến máu cứu người ngay trong đêm. Rồi từ sự kết nối của Đoàn thanh niên bệnh viện, chị Hồ Thị Phước (đoàn viên Chi đoàn Đồng Thanh, xã Đồng Môn) cũng đã tranh thủ những giờ khắc quý cuối năm vui bên gia đình, để đến Bệnh viện thành phố hiến những giọt máu hồng yêu thương đó.

Nhờ đó mà các bác sĩ đã phẫu thuật thành công, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch trong đêm - ở những giờ khắc cuối cùng để đón năm mới. Với những niềm hi vọng mới tươi đẹp hơn. Như những nghĩa cử cao đẹp mà mỗi chúng ta luôn dành cho nhau.
 TTBV

 
Top